บล็อก – Blog

ไมโครโฟน PC ที่ดีที่สุด
ที่จะอัพเกรดชีวิตประจำวันของคุณในปี 2023

ค้นพบไมโครโฟน PCที่ได้รับความนิยมสูงสุดของปีนี้

โลกของไมโครโฟนพีซีก้าวไปไกลแล้ว โดยเปลี่ยนวิธีการสื่อสาร สตรีม และบันทึกเสียงของเรา ตั้งแต่พอดแคสต์และการเล่นเกมไปจนถึงการพากย์เสียงระดับมืออาชีพและโฮมสตูดิโอ ไมโครโฟนเหล่านี้ถือเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับเสียงที่ชัดเจนและน่าดึงดูดใจ ขณะนี้เราอยู่ในยุคดิจิทัลที่คุณภาพเสียงสามารถสร้างความแตกต่างได้ และด้วยตัวเลือกไมโครโฟนที่มีอยู่มากมายในปัจจุบัน คุณจึงสามารถหาไมโครโฟนที่สมบูรณ์แบบเพื่อตอบสนองความต้องการส่วนตัวหรือในอาชีพของคุณได้ ความก้าวหน้าที่เหลือเชื่อเกิดขึ้นในแง่ของการออกแบบ ฟังก์ชันการทำงาน และความทนทาน โดยแต่ละอย่างตอบสนองความต้องการการใช้งานเฉพาะ

นี่คือไมโครโฟน PC10 อันดับแรกที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นในปี 2023

Rode NT2-A Condenser Microphone Set

1. Rode NT2-A Condenser Microphone Set

หากคุณต้องการไมโครโฟนดีๆ สำหรับพีซี ไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้ว! ไมโครโฟน ไมโครโฟนสำหรับพีซีให้คุณภาพเสียงที่คมชัดและเหมาะสำหรับการประชุมทีมออนไลน์ พอดแคสต์ หลักสูตรการเขียนโปรแกรมเสมือนจริง และอื่นๆ ไมโครโฟนเหล่านี้มีคุณสมบัติมากมายให้เลือก ตั้งแต่การตั้งค่าการตัดเสียงรบกวนที่ปรับได้ ไปจนถึงการจดจำรูปแบบและอีกมากมาย ไม่ว่าความต้องการหรืองบประมาณของคุณจะเป็นเช่นไร คุณจะพบไมโครโฟนพีซีที่ตรงตามความต้องการของคุณทั้งหมด!
SHURE MV7 Podcast

2. SHURE MV7 Podcast Microphone

ไมโครโฟนสำหรับพีซีมีความก้าวหน้าอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมอบความสามารถในการแบ่งปันการบันทึกเสียงกับทุกคน ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมทางวิดีโอ การบันทึกแทร็กเพลง หรือเพียงแค่สื่อสารกับเพื่อนทางออนไลน์ การมีไมโครโฟนที่มีคุณภาพสามารถสร้างความแตกต่างให้กับโลกได้ ไมโครโฟนระดับมืออาชีพสามารถให้เสียงที่คมชัดอย่างเหลือเชื่อ ทำให้ได้ยินความคิดและไอเดียของคุณอย่างชัดเจน ด้วยเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนในตัวและตัวเลือกการควบคุมอัตราขยายแบบเรียลไทม์ คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมทุกครั้ง นอกจากนี้ ไมโครโฟนหลายตัวเหล่านี้ยังเสียบเข้ากับพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์โดยตรง ทำให้ง่ายต่อการใช้งานทันทีที่แกะออกจากกล่อง การลงทุนกับไมโครโฟน PC คุณภาพสูงเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการยกระดับการบันทึกเสียงของคุณไปอีกขั้น
HyperX QuadCast S (White)

3. HyperX QuadCast S (White) USB Condenser Microphone

HyperX QuadCast S (White) USB Condenser Microphone คือไมโครโฟนชนิดคอนเดนเซอร์แบบ USB ที่ออกแบบมาอย่างสวยงามและให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมไฟ RGB ที่สวยงามและปรับแต่งได้พร้อมเอฟเฟกต์แบบไดนามิค ช่วยเพิ่มสไตล์ให้กับอุปกรณ์ใช้งานของคุณ [QuadCast S] คือไมค์แบบครบวงจรที่มาพร้อมกับตัวยึดกันกระแทกและตัวกรองเสียงปะทุในตัว ไฟ LED จะทำหน้าที่แจ้งสถานะของไมค์เพื่อให้สังเกตได้ง่าย และยังสามารถแตะเพื่อปิดเสียงได้เพื่อป้องกันปัญหาเสียงแทรกขณะแพร่ภาพโดยไม่ได้ตั้งใจ ด้วยรูปแบบการรับเสียงที่มีให้เลือกมากถึง 4 แบบรวมกับแป้นควบคุมเกน ทำให้ตัวไมค์สามารถใช้กับสถานการณ์การบันทึกเสียงได้เกือบทุกรูปแบบ ไฟ RGB ที่เจิดจรัสพร้อมเอฟเฟกต์ไดนามิค ตัวยึดกันกระแทก เซ็นเซอร์แบบแตะเพื่อปิดเสียงพร้อมไฟLED แจ้งสถานะ รูปแบบการรับเสียงที่เลือกได้ถึง 4 แบบ การปรับส่วนควบคุมเกนที่ใช้งานได้อย่างสะดวก ปรับแต่งได้ผ่านซอฟต์แวร์ [HyperX NGENUITY] หัวต่อสำหรับยึด ตัวกรองเสียงปะทุในตัว และช่องเสียบหูฟัง สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์และโปรแกรมได้หลากหลายชนิด

ค้นหาไมโครโฟน PCที่สมบูรณ์แบบของคุณ : คัดสรร 4-10 อันดับแรกของเราที่ตรวจสอบแล้ว

ทีมงานของเราได้ใช้เวลานับไม่ถ้วนในการค้นคว้าและตรวจสอบไมโครโฟนพีซี 4-10 อันดับแรกที่มีอยู่ในตลาด บทวิจารณ์เชิงลึกของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณค้นหา Microphone PC ที่สมบูรณ์แบบสำหรับความต้องการของคุณ

HyperX QuadCast S RGB USB Condenser

4. HyperX QuadCast S RGB USB Condenser Microphone

เทคโนโลยีก้าวไปไกลและความก้าวหน้าทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมากในหลายๆ ด้าน เทคโนโลยีล่าสุดที่ได้รับความนิยมคือไมโครโฟนพีซี ซึ่งเป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้สร้างเนื้อหาออนไลน์ พีซีแบบไมโครโฟนเหมาะสำหรับการสตรีม พ็อดคาสท์ การประชุมทางวิดีโอ และอื่นๆ พวกเขาให้คุณภาพเสียงที่เหนือกว่าและประสบการณ์เสียงที่ดีขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าเสียงที่บันทึกของคุณจะน่าทึ่ง นอกจากนี้ยังพกพาสะดวก คุณจึงพกติดตัวไปได้ทุกที่! ความสะดวกสบายและราคาย่อมเยาของไมโครโฟนพีซีทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการอัปเกรดการตั้งค่าปัจจุบันหรือเพียงแค่เริ่มต้นสร้างเนื้อหาบนเว็บ
Elgato Streaming

5. Elgato Streaming Microphone

ไม่ว่าคุณจะเป็นสตรีมเมอร์ที่มุ่งมั่นหรือเป็นแค่เกมเมอร์ตัวยงที่ชอบเล่นเสียงดัง การลงทุนกับเก้าอี้เล่นเกมจะเป็นการตัดสินใจที่ดีสำหรับทั้งท่าทางและสุขภาพโดยรวมของคุณ เก้าอี้เล่นเกมที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยลดความรู้สึกไม่สบายจากการใช้งานเป็นเวลานาน ในขณะที่ไมโครโฟนในตัวช่วยให้คุณสื่อสารกับเพื่อนเกมเมอร์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์พีซีเพิ่มเติมใดๆ ด้วยพนักพิงศีรษะที่สะดวกสบายและที่พักแขนแบบปรับได้ พร้อมตัวเลือกตั้งแต่การเคลื่อนไหวเต็มรูปแบบไปจนถึงเก้าอี้โยก การค้นหาเก้าอี้ที่เหมาะกับความต้องการในการเล่นเกมของคุณจะไม่ใช่เรื่องยาก ท้ายที่สุดแล้ว การเล่นเกมจะสนุกมากขึ้นหากคุณสามารถเล่นเกมเป็นเวลาหลายชั่วโมงด้วยความรู้สึกสดชื่นแทนที่จะอึดอัด
CORSAIR Streaming

6. CORSAIR Streaming Microphone

เก้าอี้เล่นเกมเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับนักเล่นเกมพีซีทุกคน ไม่เพียงแต่ให้ความสะดวกสบายในการเล่นเกมหลายชั่วโมงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณใช้ไมโครโฟนได้โดยไม่ต้องวุ่นวายกับสายและสายไฟ ด้วยที่พักแขนและที่พักคอแบบปรับได้ เก้าอี้นี้ให้การรองรับตามหลักสรีรศาสตร์ที่จำเป็นต่อการฝึกฝนและพัฒนาทักษะการเล่นเกมของคุณให้สมบูรณ์แบบ โครงพลาสติกเสริมความแข็งแรงรองรับทุกการเคลื่อนไหวและการกระโดดอย่างกะทันหันของคุณเมื่ออยู่ในการแข่งขันที่ดุเดือด ยิ่งไปกว่านั้น การออกแบบที่มีน้ำหนักเบาทำให้การเคลื่อนย้ายจากเหตุการณ์ LAN หนึ่งไปยังอีกเหตุการณ์หนึ่งทำได้ง่ายและรวดเร็ว ควบคุมพื้นที่เล่นเกมของคุณด้วยอุปกรณ์ที่เกมเมอร์พีซีต้องมี
CORSAIR Streaming

7. FIFINE computer microphone

ไมโครโฟนพีซีช่วยให้สามารถโต้ตอบในบ้านได้ในระดับที่ไม่เหมือนใคร สามารถบันทึกและแชร์เสียงใดๆ กับผู้อื่นได้ ทำให้สามารถสนทนาหรือแพร่ภาพไปยังผู้ชมจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการตั้งค่าซอฟต์แวร์ที่เหมาะสม ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับครอบครัว เพื่อน หรือแม้แต่เพื่อนร่วมงานได้อย่างง่ายดายจากบ้านของตนเอง สิ่งที่จำเป็นมีเพียงอุปกรณ์อินพุตเดียว เช่น ไมโครโฟน PC พร้อมฮาร์ดแวร์ที่ให้มา ความเป็นไปได้มีมากมายและเปิดประตูสู่วิธีการใหม่ที่น่าตื่นเต้นในการเชื่อมต่อและสร้างความทรงจำ
BOYA BY-PM700

8. BOYA BY-PM700 Microphone

ปลอดภัยและสะดวกสบายขณะเล่นเกมด้วยเก้าอี้พีซีแบบมีไมโครโฟน! เลือกจากสไตล์ คุณลักษณะ และขนาดต่างๆ เพื่อให้ได้ความพอดีส่วนบุคคลที่ดีที่สุด การออกแบบที่เหนือชั้นนี้ช่วยให้คุณเล่นเกมได้อย่างสะดวกสบายด้วยตำแหน่งที่วางคอ ที่หลัง ที่ปรับได้ซึ่งปรับให้เหมาะกับการตั้งค่าต่างๆ เพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมของคุณให้ถึงขีดสุดด้วยเสียงโต้ตอบที่เข้มข้นและการตอบสนองเสียงที่สัมผัสได้ ในขณะที่เพลิดเพลินกับการรองรับบั้นเอวที่สะดวกสบายไม่เหมือนใคร และอย่าลืมว่าโครงสร้างคุณภาพสูงช่วยให้มั่นใจได้ถึงความทนทานในการเล่นเกมที่ยาวนานหลายครั้ง! เตรียมพร้อมสำหรับประสิทธิภาพระดับใหม่ด้วยเก้าอี้เล่นเกม PC ที่มีไมโครโฟน
Audio Technica ATR2500x-USB

9. Audio Technica ATR2500x-USB Microphone

หากคุณเป็นนักเล่นเกมพีซีตัวยง การลงทุนซื้อเก้าอี้เล่นเกมตัวใหม่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการยกระดับการตั้งค่าและประสบการณ์ของคุณไปอีกขั้น เก้าอี้เล่นเกมไม่เพียงช่วยลดความเครียดในร่างกายของคุณที่มาจากการเล่นเกมเป็นเวลานาน แต่ยังช่วยให้คุณควบคุมวิธีการโต้ตอบกับพีซีของคุณได้มากขึ้น เก้าอี้เล่นเกมระดับไฮเอนด์มาพร้อมกับไมโครโฟนในตัวที่ช่วยให้สามารถสนทนาด้วยเสียงในเกมหรือแยกการบันทึกได้ ช่วยให้นักเล่นเกมมีการสื่อสารและความยืดหยุ่นมากขึ้นระหว่างการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับมืออาชีพหรือเพียงเพื่อดื่มด่ำกับโลกของเกม การลงทุนกับเก้าอี้เล่นเกมที่ดีพร้อมฟังก์ชันไมโครโฟนหมายความว่าคุณจะได้รับประโยชน์ทั้งหมดจากความสบายและการควบคุมที่เข้มข้นในอุปกรณ์เครื่องเดียว
FIFINE K688 USB/XLR

10. FIFINE K688 USB/XLR Dynamic Microphone

ไมโครโฟนไดนามิกที่มี SPL 130dB จะไม่บิดเบือนเสียงที่ส่งออกจากการบันทึกเสียงร้องหรือเสียงเพลง เพื่อรักษาความเป็นต้นฉบับไว้ รูปแบบ cardioid ค่อนข้างเป็นทิศทาง ซึ่งสามารถจัดการกับเสียงรบกวนรอบข้าง เช่น ฮาร์ดไดรฟ์หรือพัดลมคอมพิวเตอร์ ไมโครโฟนในสตูดิโอให้เสียงที่มีรายละเอียดแต่เดิมโดยไม่มีการประมวลผลเสียงรบกวนเพิ่มเติม ด้วยการเชื่อมต่อ USB และ XLR พอดคาสต์ในหลากหลายวิธีจึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณ หากคุณกำลังใช้ขั้วต่อ XLR แต่โดยพื้นฐานแล้ว ไม่ใช่ไมโครโฟนไดนามิกทั่วไปที่มีระดับกลางที่โดดเด่นและไม่มีความสว่าง การสืบทอดสายเลือดของ FIFINE เสียงแหลมไม่ควรพลาด แต่ก็ไม่รุนแรงเช่นกัน การเชื่อมต่อ USB ตอบสนองความต้องการในการบันทึกประจำวันของคุณอย่างง่ายดาย และคุณสามารถพกพา K688 ติดตัวไปได้ทุกที่

สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อไมโครโฟน PC

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจลงทุนกับไมโครโฟนสำหรับพีซีของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องมีความรู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล ปัจจัยแรกและสำคัญที่สุดที่ต้องพิจารณาคือวัตถุประสงค์ของไมโครโฟน ไม่ว่าจะใช้สำหรับเล่นเกม พ็อดคาสท์ สตรีมมิ่ง หรือบันทึกเพลง แต่ละแอปพลิเคชันต้องการไมโครโฟนเฉพาะประเภท ต่อไป คุณจะต้องพิจารณาไมโครโฟนประเภทต่างๆ ที่มี เช่น ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ ไดนามิก และริบบอน โดยคำนึงถึงข้อดีและข้อเสียตามลำดับ สิ่งสำคัญอีกประการที่ต้องตรวจสอบคือตัวเลือกการเชื่อมต่อ โดย USB และ XLR เป็นตัวเลือกยอดนิยม

รับข้อมูล : คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับไมโครโฟน PC

การวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่า ไมโครโฟน PC 5 ตัวต่อไปนี้ดีที่สุด
  1. Rode NT2-A Condenser Microphone Set
  2. SHURE MV7 Podcast Microphone
  3. HyperX QuadCast S (White) USB Condenser Microphone
  4. HyperX QuadCast S RGB USB Condenser Microphone
  5. Elgato Streaming Microphone

การตั้งค่าและติดตั้งไมโครโฟนบนคอมพิวเตอร์ของคุณสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เสียบสายเคเบิลที่ถูกต้องและปรับการตั้งค่าให้เหมาะสม แต่ก่อนที่เราจะเจาะลึกถึงขั้นตอนการติดตั้ง สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาประเภทของไมโครโฟนที่คุณมี มีไมโครโฟนหลายแบบพร้อมตัวเลือกการเชื่อมต่อต่างๆ เช่น USB, แจ็คเสียง 3.5 มม. หรือบลูทูธ สำหรับไมโครโฟนแบบ USB เพียงเสียบสายเข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณ ระบบปฏิบัติการของคุณควรจดจำได้โดยอัตโนมัติ หากคุณกำลังทำงานกับไมโครโฟนแจ็คเสียง 3.5 มม. ให้เชื่อมต่อเข้ากับพอร์ตที่กำหนดของคอมพิวเตอร์ ซึ่งโดยปกติจะมีสัญลักษณ์ไมโครโฟนกำกับอยู่

ดำดิ่งสู่โลกแห่งเสียงและการบันทึกเสียงอาจเป็นความพยายามที่น่าตื่นเต้น และการใช้ไมโครโฟนบนคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี! ในการเริ่มต้น คุณต้องเชื่อมต่อไมโครโฟนของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์ก่อน ไม่ว่าจะผ่านพอร์ต USB หรือแจ็คอินพุตเสียง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคอมพิวเตอร์ของคุณตรวจพบอุปกรณ์โดยการตรวจสอบการตั้งค่าเสียงของคุณ เมื่อเชื่อมต่อและตั้งค่าไมโครโฟนของคุณแล้ว คุณสามารถปลดล็อกศักยภาพของไมโครโฟนได้อย่างเต็มที่ด้วยวิธีต่างๆ เช่น เข้าร่วมการประชุมออนไลน์ อัดเสียงพ็อดคาสท์ หรือแม้แต่สร้างเพลง

ขั้นตอนสุดท้าย : การตัดสินใจเลือกไมโครโฟน PC ขั้นสุดท้ายของคุณ

เรามั่นใจว่าคุณจะพบ ไมโครโฟน PC ที่สมบูรณ์แบบในรายการ 10 อันดับแรกนี้! แต่ละรุ่นมาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าทึ่งและออกแบบมาเพื่อให้คุณสะดวกสบายและปลอดภัย ขอบคุณที่เข้ามาดู – เราหวังว่ามันจะช่วยได้!